สวัสดีค่ะทุกคน ไม่ได้อัพบล็อกมานานพอสมควรเลยค่ะ เอนทรี่อันเก่าก็ตั้งแต่ต้นปี ตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้วสินะ (แง)
หลังจากที่เป็นเด็กมอหก ตั้งหน้าตั้งตาหาที่เรียน ในที่สุดก็ติดมหาลัยที่อยากจะเข้าได้แล้วค่ะ TT
ตอนนี้เป็นมนุษย์ญี่ปุ่น มศว แล้วนะคะ  TT
 
มาเข้าเรื่องเลยดีกว่า เอนทรี่นี่เกิดจากความฟินหลังจากเราเล่นเกมจีบหนุ่มบนPC  เกม 'DYNAMIC CHORD feat.Liar-S' จบค่ะ บวกกับช่วงนี้เราตะลุยเล่นเกมฝึกสกิลญี่ปุ่นค่า (แต่ก็ยังไม่กระเตื้องขึ้นเลย orz)
 
 
นี่คือหน้าปกเกมที่พูดถึงเวอร์ชั่นปกตินะคะ (เวอร์ชั่นอื่นที่ซื้อมาจากร้านอื่นก็จะโฮกแตกต่างกันไปค่ะ 555)
 
DYNAMIC CHORD feat.Liar-S 
วางขาย : 27 /03/2015
ราคา: (ธรรมดา) 3800 เยน (ไม่รวมภาษี)
เซตจำนวนจำกัดล็อตแรก แบบ A : 5800 เยน (ไม่รวมภาษี)
ซตจำนวนจำกัดล็อตแรก แบบ B : 5300 เยน (ไม่รวมภาษี)
(นอกเหนือไปจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษเฉพาะ ร้านAnimate ,Stellaworth เป็นต้น)
 
หลายๆคนเห็นก็คงต้องทำเสียง 'อ๋อออ' แน่นอนค่ะเพราะเกมส์นี้กำลังดังมากในญี่ปุ่น ภาคนี้ที่เราเอามาเขียนเอนทรี่ เรียกสั้นๆว่า 'ไลอาส' (Liar-S) นะคะ เกมDYNAMIC CHORD เนี่ย เป็นซีรี่ย์เกมจีบหนุ่มของค่ายHoneybee Black ค่ะ (เป็นค่ายย่อยของHoneybee อีกทีค่ะ) เพราะด้วยชื่อว่า Honeybee Black เราเลยรู้สึกว่าเขาทำเกมสไตล์ดาร์กไม่เหมือนกับค่ายหลักเลยน้า 555  
 
DYNAMIC CHORD มีทั้งหมดสามภาคด้วยกันค่ะ 1.DYNAMIC CHORD feat.[rêve parfait]
2.DYNAMIC CHORD feat.Liar-S
  3.DYNAMIC CHORD feat.KYOHSO
ตอนนี้สองภาคแรกวางขายแแล้วนะคะ !! ส่วนภาค KYOHSO กำลังจะวางขายในวันที่ 26/06/2015 นี้ค่ะ ดูเผินๆแล้วอาจจะมองว่าเกมนี้มันน่าสนใจตรงไหนนะ? คือเราพูดได้เลยว่า เกมนี้ขายเนื้อเรื่องจริงๆค่ะ (ผู้ชายด้วย)
ในส่วนเนื้อเรื่องเราจะขอพูดคร่าวๆถึงไลอาสเท่านั้นนะคะเพราะเล่นมาแค่ภาคเดียว (ตั้งใจว่าจะเล่นภาคreve parfait ทีหลัง) โดยหลักๆแล้วทั้งสามภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของวงดนตรีทั้งสาม (ชื่อตามภาคเลยค่ะ) ในค่ายเพลง DYNAMIC CHORD โดยตัวเราที่ได้รับบทบาทเป็นนางเอกจะต้องช่วยทำให้หนุ่มๆวงดนตรีนี้ได้แสดงเพลงเดบิวต์ออกมาให้ได้ค่ะ หลักๆของทุกภาคจุดประสงค์จะเป็นแบบนี้นะคะ
 
 
 
คำเตือน *มีเนื้อหาสปอยเกม

 
ี่เราเลือกภาคไลอาสมาเล่นเพราะถูกใจตัวละครกับเนื้อเรื่องน่ะค่ะ (เพราะโนบุรินด้วยส่วนหนึ่ง) 
เนื้อเรื่องภาคไลอาส เราจะได้เป็นสาวน้อยคุณหนู ตระกูลเศรษฐีคนหนึ่งค่ะ 
ฟุตามิ นินะ 双海仁菜(ไม่มีเสียงพากย์) (*สามารถเปลี่ยนชื่อได้) เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยปีสาม เรียนเกี่ยวกับภาษาต่างประเทศ
  เป็นนางเอกของภาคไลอาสค่ะ  คุณหนูตระกูลเศรษฐี มีนิสัยอ่อนโยน ใสซื่อบริสุทธิ์ ที่พ่อแม่เลี้ยงมาอย่างดี ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามพ่อแม่ของเธอจะเป็นคนตัดสินใจให้หมด เพราะแบบนั้นเธอจึงไม่มีความมั่นใจที่อยากจะทำอะไรใหม่ๆ อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากรู้เป้าหมายของตัวเอง /อยู่มหาลัยเดียวกับหนุ่มๆสามคน (ยกเว้นจิยะ)
 
คอมเมนต์ : เป็นนางเอกแนวที่ซื่อมากค่ะ ! พูดได้เลยว่าคุณหนูของจริงค่ะ
 
ฮิโนะยามะ ซากุระ 檜山朔良(CV:Terashima Takuma) ตำแหน่ง : นักร้องนำ,กีตาร์ /นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 
เป็นนักร้องนำไลอาส มีความมั่นใจในดนตรีสูงมาก มีนิสัยนิ่งๆ สุขุม พูดน้อย มีความสามารถพิเศษซึ่งเราจะพบเห็นได้ในเกมอยู่บ่อยครั้งคือ เขาสามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลา (ฮา) ต่อมาภายหลัง เขากลับเปลี่ยนไปกลายเป็นคนที่ร้องเพลงได้ไม่เต็มที่เหมือนที่ผ่านมา และยังสูบบุหรี่อีกด้วย ด้วยความที่หน้าตาดี จึงมีแฟนคลับผู้หญิงมากมายกรี๊ดกร๊าดเสมอ 
 
คอมเมนต์ :เทราชี่มาพากย์เสียงเข้มแล้วรู้สึกคิดถึง Jesse ใน Lucian Bee's มากค่ะ TT(ไม่ได้ยินเทราชี่พากย์แบบนี้มานานมาก)
 
สุซุโนะ จิยะ 珠洲乃千哉(CV:Okamoto Nobuhiko)ตำแหน่ง :กีตาร์,แต่งเพลง /นักศึกษาวิทยาลัยเฉพาะทางปี 2
เป็นคนอายุน้อยที่สุดในวง แต่ฝีมือเรื่องดนตรีไม่แพ้ใคร มีความสามารถเล่นกีตาร์และแต่งเพลงให้กับไลอาส จิยะเป็นคนสุขุมไม่แพ้ซากุระเท่าไหร่นัก มีนิสัยพูดตรงไปตรงมา ไม่ค่อยเห็นใจเท่าไหร่นัก (แท้ที่จริงแล้วปากแข็ง) ชอบดนตรีมาก เป็นรุ่นน้องที่รู้จักตอนมัธยมของเซริ จึงได้มาร่วมวงกันจนถึงทุกวันนี้ 
 
  คอมเมนต์:ยอมเลยค่ะคนนี้ ชอบมาก จิยะตอนแรกจะไม่เปิดใจให้นินะแต่สุดท้ายทนความตื้อของนางไม่ไหวก็ยอมจนได้ น่ารักมากค่ะ>< ด้วยเสียงของโนบุรินแล้ว นี่กะจะฆ่าให้ตายชัดๆค่ะ (555)
 
ยูอิซากิ เซริ 結崎芹(CV:Kakihara Tetsuya)ตำแหน่ง : มือกลอง /นักศึกษามหาวิทยาลัยปี3
เป็นลีดเดอร์วงไลอาส มีนิสัยร่าเริง แจ่มใส เข้ากับคนอื่นๆได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็เป็นคนคอยกวนเพื่อนๆในวงอีกด้วย เซรินี่เองที่เป็นคนชักชวนให้เพื่อนๆในวงมารวมกลุ่มกันได้อย่างที่เห็นในตอนนี้ รู้จักกับนางเอกสมัยมัธยมปลายในงานเลี้ยง เซริเป็นคนที่มุ่งมั่นและพยายามอย่างหนักสำหรับวงไลอาสของพวกเขา 
 
คอมเมนต์ : หนุ่มคนนี้ เราอย่าได้ไว้ใจเขาเด็ดขาดนะคะ ฮ่าๆ >< คักกี้แบบเสียงหัวเราะ พลังทำลายล้านแปดมากค่ะ ฟหวนดไ!!
 
ฮารุนะ โซวทาโร่ 榛名宗太郎(CV:Saitou Souma)ตำแหน่ง :มือเบส / นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3
สมาชิกในวงไลอาส ร่าเริง อ่อนโยน คอยให้คำแนะนำดีๆแก่สมาชิกในวง ถูกทักว่าเป็นผู้หญิงได้เสมอเพราะมีหน้าตาสวยน่ารัก อารมณ์เหมือนเป็นพี่ใหญ่ของวง ใจเย็นเสมอ ชอบให้คนอื่นเรียกว่า 'ฮารุจัง' (ถึงขั้นอยากให้นินะเรียกในทันทีเลย) ***น่าเสียดายที่ตัวละครนี้ไม่สามารถจีบได้นะคะ  (เสียใจ orz) คอยดูแลนินะเหมือนกับพี่สาวคนหนึ่งเลยล่ะ! ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษา ที่พาไปช็อปปิ้ง ฮารุเลยเข้าใจความรู้สึกของนินะได้เป็นอย่างดี
 
คอมเมนต์ : เป็นคนที่น่ารักมากค่ะ เหมาะกับการเป็นพี่สาวในอุดมคติของเราเลยค่ะ  ไซโต้คุงนักพากย์หน้าใหม่พากย์น่ารักมากค่ะ แง้
 
หลังจากแนะนำตัวละครไปแล้วนะคะ ก็มาเข้าเนื้อเรื่องของไลอาสดีกว่าค่ะ! (ฮ่า)
 
Story
 
ุตามิ นินะ นางเอกของเรื่องเติบโตมากับครอบครัวร่ำรวย ด้วยความเป็นลูกคนเดียวทำให้พ่อแม่เป็นคนจัดการให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน การใช้ชีวิต มัธยมเธอก็โตมากับโรงเรียนหญิงล้วน เธอจึงไม่ค่อยกล้าคุยกับเพศชายเท่าไหร่นัก จนกระทั่งได้เข้ามหาลัย เธอก็ได้เข้ามหาลัย สาขาภาษาต่างประเทศ ภายหลังต่อมาพ่อแม่ของเธอก็กำหนดไว้ให้ว่า3 อาทิตย์ต่อจากนี้เธอจะต้องไปเรียนที่แคนาดา 2 ปี นั้นก็ทำให้เธอรู้สึกอึดอัดใจไม่น้อย แม้จะรู้สึกไม่อยากไปแต่สุดท้ายเธอก็ไม่มีทางเลือก...ก่อนหน้าที่เธอจะได้ไปนั้น เพื่อนสาวที่มหาลัยที่สนิทด้วยก็ได้ชวนเธอไปดูคอนเสิร์ตดนตรีร็อค นินะ ที่ฟังดนตรีคลาสสิคนั้นไม่เคยได้รู้ถึงดนตรีร็อคจึงได้ไปกับเพื่อน ก็ได้พบกับความประทับใจของการแสดงดนตรีร็อค วง Sleeper โดยเฉพาะน้ำเสียงของ 'ซากุระ' ที่เป็นนักร้องวง นั้น
 
ทำให้เธอรู้สึกโชคดีมากที่ได้มาฟังคอนเสิร์ตในวันนั้น...ในขณะที่กลับบ้าน เธอก็ได้รับเบอร์โทรของชายปริศนาคนหนึ่ง นั้นทำให้เธอได้ทราบว่า คนที่โทรมาคือ 'ยูอิซากิ เซริ' ผู้ชายที่เธอทักเธอในวันงานเลี้ยงบริษัท ครอบครัว สมัยตอนมัธยมปลายนั้นเอง เมื่อเธอได้มาที่สนามเด็กเล่นตามที่เซริเรียกให้มาเจอ เธอก็ได้ทำความรู้จักกับสมาชิกในวง 'Sleeper'
นินะได้บอกความรู้สึกของเธอต่อเพลงของพวกเขาว่าสุดยอดแค่ไหน  ทุกคนในสมาชิกต่างก็รู้สึกมีความสุขที่ชอบเพลงของพวกเขา และนินะก็ได้ทำความรู้จักกับจิยะ เด็กที่อายุน้อยที่สุดในวงขณะเดียวกันก็เป็นคนแต่งเพลงของSleeper ทุกเพลงอีกด้วย
ด้วยความที่พูดกันถูกคอทำให้จิยะเอ่ยปากชวนนินะ ขอให้มาฟังการแสดงพวกเขาอีกนะ 
ในขณะนั้นเองนินะก็รู้สึกว่าพวกหนุ่มๆวง Sleeper ช่างโชคดีที่ต่างมีเป้าหมายในชีวิต มีสิ่งที่อยากทำในขณะเดียวกันตัวเธอกลับไม่มีเลย ทุกสิ่งทุกอย่างถูกพ่อแม่กำหนดมาให้ เธอจึงรู้สึกเศร้าจนเผยสีหน้าเเย่ๆออกมาจนซากุระรู้สึกได้ เขาจึงถามอาการว่าเธอเป็นอะไรทำไมถึงทำหน้าแบบนั้น นินะก็ได้พูดถึงเรื่องตัวเองที่ถูกพ่อแม่กำหนดมาโดยตลอด  ซากุระกลับฟังนิ่งๆอย่างตั้งใจ และให้คำแนะนำ ให้เธอพยายามต่อไป เพื่อที่จะได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง นับตั้งแต่วันนั้น นินะก็รู้สึกว่าSleeper คือสิ่งที่ทำให้เธอมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง นินะก็ได้ไปเรียนแคนาดา ถึง 2 ปี ..การเรียนทีโดดเดี่ยวนั้นมีเพลงSleeperที่เป็นเพื่อนไปกับเธอ เลยไม่ทำให้เธอหวากดลัวเลยสักนิด..จนกระทั่ง นินะได้กลับมาที่ญี่ปุ่นเเละเรียนต่อ ก็ได้รู้จากเพื่อนว่า วงSleeper เปลี่ยนชื่อมาเป็นวง 'Liar-s (ไลอาส)' ไปเสียแล้ว..รวมไปถึงมีสมาชิกคนใหม่ในวง ที่หน้าตาสวยมาแทนที่มือเบสคนเดิม
นั้นไม่ทำให้เธอรู้สึกอะไรนัก เธออยากจะเข้าไปขอบคุณวงของพวกหนุ่มๆที่คอยผลักดันตัวเธอ เพื่อนสาวของนินะเมื่อได้รู้ว่านินะกลับมาญี่ปุ่น เธอจึงให้ตั๋วคอนเสิร์ตLiar-s เป็นของขวัญต้อนรับกลับมา แต่ด้วยเพราะวงนี้ดังมาก เพื่อนของเธอจึงหาตั๋วมาได้แค่ใบเดียวเท่านั้น นินะจึงไปดูคอนเสิร์ตที่โดมด้วยตัวคนเดียว ทว่า...เมื่อการแสดงจบเธอกลับรู้สึกบางอย่างแปลกไป.. มันไม่เหมือนเดิม เมื่อเซริโทรมาหาเธอ เธอก็ได้บอกความรู้สึกออกมาว่า เธอรู้สึกว่ามันไม่เหมือนเดิม เพลงของพวกเขารู้สึกขัดแย้งกัน เซริจึงนัดให้เธอมาคุยด้วยในวันต่อมา
 
เมื่อนินะได้ไปคลับที่เคยดูคอนเสิร์ต Sleeper ก็ได้พบกับเซริตามที่นัดไว้ เซริก็ได้ขอให้นินะช่วยพวกเขา... และนินะก็ได้ไปคอนโดของเซริ ปรากฎพบว่ามีซากุระ (นักร้องนำ)กำลังหลับอยู่ เซริพยายามปลุกให้ซากุระตื่นขึ้นมาทำความรู้จักกับนินะ ทว่าปัญหากลับเลวร้ายลง เมื่อจิยะก็ได้มาที่คอนโดเซริตามที่เซรินัด เพราะบอกว่าจะมาหารือเรื่องเพลง แต่แท้ที่จริงเซริกลับพานินะมาให้รู้จัก จิยะกับซากุระจึงรู้สึกโกรธและไม่เข้าใจเซริเป็นอย่างมาก พร้อมกับพูดจาไม่สนใจนินะ จิยะเองก็ไม่นึกมาก่อนว่าเซริจะทำตัวไม่เอาไหนพามาแค่ให้รู้จักผู้หญิงตัวเองแบบนี้
 
ินะกลับพบว่าบรรยากาศเปลี่ยนไป จิยะที่เคยคุยถูกคอกับเธอและพูดเรื่องดนตรีออกมาด้วยสีหน้ามีความสุขแบบนั้น รวมไปถึงซากุระก็ด้วย เธอพบว่าทั้งสองคนเปลี่ยนไปไม่เหมือนเมื่อสองปีก่อน...เอาแต่ทะเลาะกัน และขัดคอกัน ..เพราะด้วยเหตุนี้ ฮารุนะกับเซริ จึงวอนขอให้นินะมาเป้น 'เพื่อน' ช่วยดันให้พวกเขาทั้งคู่กลับมาทำเพลงเหมือนเมื่อก่อน ด้วยความเชื่อมั่นว่านินะที่เข้าใจในเพลงของพวกเขามากที่สุดจะต้องทำได้อย่างแน่ๆ...
 
เนื้อเรื่องโดยคร่าวๆก็มีประมาณนี้แหละค่ะ (นี่คร่าวๆรึ!?) จากนี้จะเป็นการตามตื้อของนินะค่ะ รวมไปถึงเนื้อเรื่องแยกไปตามรูทด้วย  เกมนี้เอาใจเราไปเลยค่ะ 20/10 (เอ้ยยังไง) ถึงบทนำเปิดเรื่องมาจะนานไปหน่อยแต่ไม่น่าเบื่อค่ะ เราจะรู้สึกว่า เฮ้ยทำไมจู่ๆคนที่อ่อนหวานก่อนหน้านี้มันใจร้ายใจดำกับนางเอกของเราจัง! TT สำหรับเราเลือกเล่นจิยะเป็นคนแรก รู้สึกว่าน่ารักมากก จิยะเป็นหนุ่มซึนค่ะ โนบุรินเหมาะกับการพากย์บทซึนจริงๆให้ตายสิ!
สำหรับการแนะนำของเรานะคะ ควรเล่น จิยะ ไม่ก็ซากุระก่อนก็ได้ แต่ขอให้สุดท้ายจบด้วยรูทของเซริค่ะ เพราะว่ารูทของเซริจะเฉลยทุกอย่างเลยว่ามันเป็นอย่างไร และรวมไปถึงเราจะได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ไม่รู้คนอื่นเล่นจะอึ้งแบบเรารึเปล่านะคะ เเต่เราอึ้งมาก! 555ส่วนเรื่องCGของเกมนี้ทำออกมาได้ดีมากๆค่ะ ส่วยเรื่องเรทเราขอแนะนำว่าเกมนี้ 15+ ก็คงจะเหมาะค่ะ (ถึงบางฉากจะไม่น่าให้ 15+ก็เถอะ) ขอให้ทุกคนได้ลองเล่นกับเกมนี้นะคะแล้วจะรู้ว่ามันสนุกมากๆ ไม่แปลกใจเลยทำไมที่ญี่ปุ่นถึงบูมเกมนี้มาก ถึงขนาดคอสเพลย์เต็มไปหมดเลยค่ะ !!>____<
 
PS.ไม่ได้สปอยเลยนะคะ อยากบอกว่าถ้าเล่นรูทเซริแนะนำให้เล่น Bad END ด้วยนะคะ (ปาดเลือด)

 
ขอปิดท้ายด้วยภาพ CG ของเกมนี้นะคะ
 

 
 
 

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบบางส่วนจากเว็บ
 
[เกมจีบหนุ่ม] DYNAMIC CHORD วิญญาณสะเทือนด้วยจังหวะร๊อคแห่งรัก
http://www.online-station.net/news/preview/1304
 
DYNAMIC CHORD feat.Liar-S
 
Twitter
 
 
ขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะคะ ! ติดตามเอนทรี่ใหม่ด้วยนะคะ (ซึ่งไม่รู้จะดองไปอีกนานมั้ย) 

 

 

 

edit @ 9 Jun 2015 15:53:14 by Otome_Mimu

edit @ 9 Jun 2015 16:59:48 by Otome_Mimu

edit @ 9 Jun 2015 19:24:30 by Otome_Mimu

edit @ 1 Jul 2015 20:38:33 by Otome_Mimu

edit @ 2 Jul 2015 02:25:06 by Otome_Mimu

Comment

Comment:

Tweet