ในที่สุดก็เข้าเดือนพฤษภาแล้วค่ะ เอนทรี่นี้ถือเป็นเอนทรี่แรกสำหรับเดือนนี้เลย และอาจจะเป็นเอนทรี่ที่เขียนครั้งสุดภายในปีนี้ก็ได้(ผิด) มีความรู้สึกว่าช่วงนี้เวลาว่างเยอะค่ะเลยมานั่งเขียนบล็อก (อันที่จริงทำตัวว่างแต่มีอะไรต้องสะสางอีกเยอะ ถถ)

 แต่ครั้งนี้ไม่รู้จะหยิบอะไรมาเขียน คือว่าหัวโล่งมากค่ะ 55 เลยเอาดราม่าซีดีและบีแอลซีดีที่เราชอบมากๆไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ชอบฟังเอามาให้ทุกคนดูค่ะ ไม่รู้ว่าจะอยากดูรึเปล่าแต่ก็อยากให้ดูค่ะ (//โดนตรบรัวๆ)

แต่ละเรื่องเราขอบอกได้เลยค่ะว่าบางอันก็ตำนานมาก ต้องแทบไม่มีใครไม่รู้จัก (ในหมู่คนฟังดราม่าซีดี)

ขอหยิบมาเลยเรื่องแรกก็คือ 

"Osananajimi no Kare"!!!!(幼馴染の彼)

หรือชื่อภาษาอังกฤษ 'Boyfriend who is your childhood friend' (18+ นะจ้ะ)

แต๊นแต่น !!!!! คิดว่าต้องรู้จักกันเยอะแน่นอนค่ะ  วางขายมาตั้งแต่ปี2011และเป็นที่กล่าวขานกันมาก55

            ดราม่าซีดีอันนี้ถือว่าติดเรทนะคะ และมีเนื้อหาค่อนข้างรุนแรงแต่ไม่ถือว่าแรงมากเท่าวาสุเระนะกุสะนะคะ อันนั้นก็โหดไป ฮ่าๆ..  เป็นดราม่าซีดีชายหญิง NL(นอร์มอล)ของค่าย stellaworth อันเลื่องชื่อ ^_^ ส่วนนักพากย์ก็คือคนโปรดของเรานั้นเอง 十利須我里  อันที่จริงแล้วเป็นนามแฝงเวลาที่พากย์สายมืดของ ฮิโนจจิ (Hino Satoshi)นั้นเอง  เป็นดราม่าซีดีที่ใช้ Dummy Head อัด แน่นอนค่ะฟังไปดิ้นไป >///<  เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ดราม่าซีดีนี้นางเอกก็ไม่มีCV ให้เราจินตนาการว่าเราเป็นนางเอกนะคะ และหนุ่มในเรื่องคนนี้เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเรา และจู่ๆก็มาเจอกันหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานมาก ในส่วนตรงนี้ดราม่าซีดีจะแยกเป็น รูทขาว และ รูทดำ (หากว่าชอบอันไหนก็เลือกฟังได้ แนะนำให้ฟังสองรูทเลยค่ะ 555)

          รูทขาวจะเป็นความรักของเรากับเพื่อนหนุ่มสมัยเด็กคนนี้ที่น่ารักใสๆค่ะ >< จะเปิดเรื่องออกมาพบกันโดยบังเอิญ และจากนั้นก็ไปเดทด้วยกัน และจบด้วยการสารภาพความในใจกัน

          แต่ในส่วนรูทดำ ฮึๆ หลายคนจะต้องรู้ดีนะคะว่ามันมีอะไร เรียกง่ายๆเลยว่ารูทดำนี้คือ 'รูทที่เพื่อนหนุ่มเราคนนี้แสดงความมืดมนใจจิตใจออกมา' เปิดมาก็เหมือนรูทขาวเเหละค่ะ พบเจอกันและพูดคุยเรื่องต่างๆในสมัยเด็ก โดยที่ตัวนางเอกเราก็อาจจะมีใจให้หนุ่มคนนี้หน่อยๆ ในขณะเพื่อนหนุ่มเรานี่ตั้งแต่แรกจะชอบเราตลอดมาค่ะ  เราจะได้ไปบ้านเพื่อนหนุ่มคนนี้ก็พบว่าเขาได้เก็บภาพของเราเอาไว้แทบทุกอริยาบถ เอาแล้วยังไงคะมันโรคจิตยังไงๆอยู่นะคะ !=.= ไปๆมาเค้าเริ่มแสดงความรู้สึกชัดเจนและรุนแรง พูดจากับนางเอกที่ดูแปลกๆไป มีความหึงหวงเรามากตามสไตล์หนุ่มยันเดเระ จะมีช่วงหนึ่งที่เขาโทรมาหาและในขณะเดียวกันก็แอบมองเราด้วย บอกตามตรงเลยค่ะว่าฮิโนจจิมาสายนี้แล้วเหมาะมากๆ เหมือนว่าโทมะในAmnesia จะเป็นรองค่ะถ้าเทียบกับเรื่องนี้ และมีฉากหนึ่งที่ชายหนุ่มโทรมาหาเราไม่หยุด เพราะว่าเขาเคยไปยันเดเระใส่เราตอนหนึ่ง..ทำให้เรากลัวและไม่รับมือถือของเพื่อนหนุ่มคนนี้ ปรากฎว่าเราไม่รับมือถือสักที ทำให้ชายหนุ่มคนนี้ต้องฝากข้อความเสียงมากมายและส่วนใหญ๋จะเป็นแบบ 'ยกโทษให้ฉันเถอะนะ..ฉันผิดไปแล้ว'  'อย่าเกลียดกันเลยนะ..ถ้าถูกเธอเกลียดฉันจะทำยังไง' แบบนี้น่ะค่ะคือืหลอนมาก T_T

สุดท้ายแล้วนางเอกให้อภัยค่ะ และเผอิ๊ญไปบ้านชายหนุ่มคนนั้น ก็ได้ทานอาหารฝีมือชายหนุ่มไป แม้ว่าชายหนุ่มคนนั้นบอกว่า 'ฉันอาจจะใส่อะไรก็ไม่รู้ลงไปก็ได้นะ' เอาแล้วไงคะ ก็เรากินเข้าไปก็โดนเพื่อนหนุ่มที่บ้าคลั่งคนนี้จับขังเอาไว้ก่อนจะบังคับให้เราเป็นของเขา..  ขอสรุปดราม่าซีดีเรื่องนี้เอาไว้เท่านี้นะคะแนะนำว่าให้หามาฟังจะดีที่สุดค่ะ เราเองก็หลงๆลืมๆเนื้อเรื่องไปบ้างแล้ว (ลืมง่ายorz)

นอกเหนือไปจากนี้ก็มีแผ่นพิเศษ 

幼馴染の彼 After Story★特典付

เป็นเนื้อเรื่องหลังจากทั้งสองรูทที่กล่าวมาข้างบน วางขายปี 2013 เดือน 6 ขอบอกเลยค่ะว่ายังไม่ได้ฟังง (เหมือนว่ารูทขาวเนื้อเรื่องจะมุ้งมิ้งมากๆ ส่วนรูทดำแน่นอนค่ะ นางเอกก็รั้นที่อยากจะออกไป)

เอาละค่ะหลังจบดราม่าซีดีที่เราชอบมากๆไปอีกเรื่องแล้วต่อไปก็..

"Oniisama Ga Sekai De Ichiban (お義兄様が世界で1番)"

เรื่องนี้คิดว่าน่าจะมีคนรู้จักแต่ไม่ค่อยดังเท่าไหร่ค่ะ  เป็นบีแอลซีดีที่ทำมาจากนิยายที่วางขายในปี 2006

ส่วนบีแอลซีดีนี้ทำขึ้นในปี 2009ค่ะ


เราชอบเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ แม้ว่าจะฟังเมื่อสองสามปีก่อนแต่ก็ยังอยากจะเอามาฟังใหม่ทุกทีเวลาที่ไม่มีไรทำ 555  จากหน้าปกก็น่าจะทำให้เข้าใจนะคะว่าบีแอลซีดีเรื่องนี้เป็นแบบ 3P ค่ะ !! //เลือดกำเดาไหล เนื้อเรื่องก็น่ารักมากๆ เป็นแนวตลกคอเมดี้ มีฉากเรทๆเข้ามาบางส่วน =.,= ส่วนแคสก็ 

 Midorikawa Hikaru,Hatano Wataru(รับ), Nojima Kenji

แค่เห็นแคสก็รู้แล้วนะคะว่ามันแค่ไหน orz ตอนแรกเราก็ไม่นึกว่าวัชช่าจะเป็นคนรับมือสองหนุ่ม คิดว่ามิโดรินน่าจะเป็นคนรับมากกว่า ถึงอย่างงั้นภายในเรื่องทุกคนก็เหมาะกับบทมากค่ะ  เปิดเรื่องมา ตัวเอก(ซาโต้ ริทสึ) ก็ถูกชายสูทชุดดำลักพาตัวเขามาตามคำสั่งของฮาเซซากิ ..เอาง่ายๆก็คือคำสั่งจากแฝดทั้งสองนั้นเอง เมื่อมาถึงริทซึก็ได้พบกับคุณพ่อบ้าน ก็จำได้ และในที่สุดก็ได้พบกับน้องชายฝาแฝดของตัวเอง (น้องชายบุตรธรรม) ทั้งคู่โตเป็นหนุ่มแล้วถึงแบบนั้นก็ชอบมาเกาะแกะริทซึค่ะ (อันที่จริงเด็กๆพวกนี้แก่แดดแต่เด็ก ชอบริทซึมาตั้งแต่ที่ยังเล็กๆอยู่เลยค่ะ) ริทซึมาอาศัยกับน้องชายฝาแฝดทั้งสองคนนี้ แต่ทว่าวันแรกที่อยู่ก็โดนจูบ ถึงกับช็อคไปเลย ริทซึเป็นคนที่จะบอกกับน้องๆค่ะว่าไม่ใช่โฮโมนะ (แต่ต่อๆก็เป็นโดยไม่รู้ตัว 555)

แนะนำว่าให้ไปหาฟังมานะคะ ชอบมากๆค่ะ 

เป็นยังไงบ้างคะกับดราม่าซีดีที่เราชอบ คืออยากบอกว่ามีอีกเยอะมากมายเลยค่ะแต่ขอสรุปมาเเค่นี้ก่อน ไว้วันหลังจะเขียนเอนทรี่เกี่ยวกับแนะนำดราม่าซีดีค่ะ 

และการ์ตูนวายที่เราอยากให้ทำบีแอลซีดีก็มีอยู่เรื่องหนึ่งค่ะ อยากให้มีมากๆนั้นก็คือเรื่อง

"Otona no Omocha Danshi"(大人のオモチャ男子)

ตอนนี้มีทั้งหมดสองเล่ม..และมีแปลในไทยแล้วค่ะ

ชื่อเรื่องก็เรทแล้วเนอะ (555) เป็นเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มทั้งสองคนอยู่ในบริษัทขายของเล่นผู้ใหญ่ 

โดยตัวเอก(อิวามิ) และ คาวามูระ(รุ่นน้องที่ทำงานบริษัทเดียวกัน) ทำงานอยู่ แต่ว่าการทำงานของอิวามินั้นดูเหมือนจะยุ่งยากเพราะคาวามูระนั้นชอบมาเกาะแกะ ไม่ก็ชอบมาพูดจาเคลิ้บเคลิ้มใส่อิวามิ จนคนในบริษัทเห็นว่าสนิทกันดี  (อิวามินั้นไม่เห็นด้วยและติดรำคาญ) จนกระทั่งวันหนึ่ง เพื่อนของอิวามิในบริษัทตกใจที่อิวามิไม่เคยใช้ 'Onaho(オナホ) ' (คิดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ช่วยตัวเองค่ะ คือว่าเกิดไม่เคยเจอคำนี้มาก่อนเลยorz) อิวามิก็บอกใช้ไม่เป็นด้วยและไม่คิดที่จะทำ เพื่อนในบริษัทเลยบอกว่าทำไมไม่ให้คาวามูระช่วยละ (อิวามิสำลักน้ำเลยค่ะ 5555) หลังจากนั้นอิวามิได้กล่องonahoกลับไปที่บ้านและลองใช้ดูปรากฎว่าเกิดเรื่องในคาดฝันคาวามูระแวะมาที่บ้านอิวามิและได้เห็นภาพที่อิวามิกำลังทำเรื่องแบบนั้นอยู่ (กำลังใช้Onaho)ก็เลยจัดการถ่ายรูปตอนที่อิวามิไม่ทันตั้งตัว เพราะงั้นอิวามิเลยขอให้คาวามูระลบ คาวามูระเลยใช้โอกาสนั้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนที่เขาจะลบภาพ ให้อิวามิมาคบกับเขานั้นเอง  ><  เอาเป็นว่าเรื่องนี้มันน่ารักมากๆค่ะแอบติดเรทอยู่หน่อยๆ ยังไงก็อยากให้เป็นบีแอลซีดีค่ะ คิดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นได้ไม่ยาก ฮ่าๆ

เท่านี้โอโตเมะมิมุขอลาไปก่อนนะคะ แฮ่รร


Comment

Comment:

Tweet

ว๊าวว น่าสนทั้งสามเรื่องเลยค่ะ
เรื่องชินเซ็นวาสุเระนะกุสะนี่เราชอบมากเลยค่ะ โอคิตะซางงง~
เรื่องแรกพระเอกยันๆ เราชอบ ที่ชอบโทมะในแอมนีเซียก็เพราะความยันของนางนี่แหละ
ไม่รู้สินะ ดูแล้วแบบสงสัยว่ามันจะจบยังไง คือถ้าในชีวิตจริงมันไม่มีทางแฮปปี้อยู่แล้วล่ะ ฮ่าๆๆ
เรื่องสองน่าสนนนน 3P ด้วย เมะเด็กกว่าแบบนี้ฟินเลอ
เรื่องสามยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ คงต้องหามาลอง
สรุปชอบแนวแบบนี้ ผู้ชาย/เมะที่มารักตัวเอกก่อน ดูแล้วมันฟินฟินฟินนน 
ขอบคุณนะคะ ^^ Hot!

#1 By Rarinrina on 2014-05-09 15:26