[Review]Double Score~Cosmos×Camellia~[Otome-Game]

posted on 28 Apr 2014 11:17 by jazzjool in Game
Double Score~Cosmos×Camellia~
DoubleScore -ダブルスコア-  ~Cosmos x Camellia~
 
(#คำเตือน มีเนื้อหาสปอยเกม หากว่าไม่อยากอ่านกรุณาปิดได้เลยนะคะ)
 
 
ต้องขอบอกเลยค่ะว่าห่างหายจากการรีวิวเกมโอโตเมะเกมไปนานมากก
สกิลยุ่นที่มีมันช่างน้อยนิดน่ะค่ะบวกกับไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นเกมมากเท่าไหร่
วันนี้ที่รีวิวคือเกม Double Score~Cosmos×Camellia~ เป็นเกมของเครื่อง PC (Computer) ค่า
ขอหยิบมาเขียนเอนทรี่นี่เหตุด้วยสองประการคือ  เมื่อวันที่ 26 เม.ย ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดของทาจิบานะ ชินโนะสุเกะซังค่ะ และ เผอิญได้เล่นเกมที่ทาจิบานะซังพากย์ด้วย เนื้อเรื่องเกมก็น่ารักมาก ใสๆไม่มีพิษภัยค่ะ 
 
ตั้งแต่ก่อนที่เล่นเกมนี้ เราเคยได้เห็นDramaCDของเกมนี้ค่ะ และที่แน่นอน ดราม่าซีดีได้รับความนิยมสูงจนได้ทำเป็นโอโตเมะเกมที่มีภาคยิบย่อยในขณะนี้ ภาพสวยมากๆเลยค่ะไม่ว่าจะเป็น CG ,Background,คาแร็กเตอร์,เพลง และระบบภายในเกม คือเก็บรายละเอียดได้ดีมว้ากๆ
 
ครั้งนี้เราจะไม่พูดถึงรายละเอียดดราม่าซีดีเท่าไหร่นะคะ เพราะค่อนข้างเยอะมาก ในตอนนี้Double Score มีภาคที่จะแยกทำตามตามนี้ 

 Double Score~Cosmos×Camellia~

 Double Score~Cattleya×Narcissus~

Double Score~Marguerite×Tulip~
Double Score ~Baby's breath×Lily of the Valley~
Double Score~Rose×Lotus~
Double Score~Lily×Gentian~
Double Score~Forget-me-not~
 
(ในตอนนี้ มีเพียง ภาค Double Score CosmosxCamelia กับ Double Score CattleyaxNarcissus ที่วางขายแล้วส่วน Double Score MargueritexTulip และภาคถัดๆไป กำลังพัฒนาวางขายภายในปี 2014 นี้จ้า)
 
อย่างที่ว่าเกมนี้มีภาคเยอะมากค่ะ ถ้าไม่นับรวมกับดราม่าซีดีแล้วนะคะ โดยเกมจะแบ่งให้สามารถจีบได้ 2 คน บางภาคก็อาจจะ 3 คนซึ่งก็คือ CattleyaxNacissus โดยใช้นางเอกคนเดียวกัน 
โดยเนื้อเรื่อง ธีมหลักๆของเกมนี้ก็คือ ความรักต่างวัย (นางเอกเป็นนักเรียนมอปลายกับหนุ่มๆที่ทำงานทำการกันหมดแล้ว)  แน่นอนค่ะอายุไม่ใช่อุปสรรค กรั่กๆ //โดนตรบ
 
 
วางขาย : 22 ก.พ 2013
ค่าย : Blue Moon
เรท 15+

 
 
เนื้อเรื่อง
                    นางเอก (ชิโนซาวะ ไม) นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆคนหนึ่งที่ทำงานที่ศาลเจ้า แต่ในวันหนึ่ง ผู้ดูแลศาลเจ้า เคียวงะ มิโซโนะ ซึ่งเป็นคนที่ค่อนข้างDo-S (ชอบรังแกนางเอก) ให้นางเอกไปส่งดอกไม้ให้กับสุโอ อิซเซย์ ผู้ชายที่นางเอกรู้จักและมีช่วงเวลาในวัยเด็ก เมื่อนางเอกไปถึงที่หน้าบริษัทที่ทำงานของอิซเซย์ เธอก็มาส่งดอกไม้ในสภาพชุดมิโกะ ทำให้เธอเกรงว่าจะเข้าที่บริษัทเพื่อเอาดอกไม้ให้อิซเซย์ไม่ได้ แต่แล้วเธอก็พบกับ โทดากะ โยสุเกะ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครเกมที่สามารถจีบได้ เขาเข้ามาสนใจในตัวไมเพราะเห็นว่าน่ารักและหาว่าไมแต่งคอสเพลย์ (ที่จริงแล้วนั้นคือชุดทำงานของเธอต่างหาก) พอคุยไปคุยมาก็แนะนำตัว โยสุเกะก็ตกใจที่ไมอายุน้อยกว่าตนมาก แต่นิสัยของโยสุเกะแล้วเป็นพวกชอบหลีสาวเลยแกล้งถามไมนู่นนี่ จนกระทั่งอิซเซย์เข้ามาเจอ และปกป้องนางเอกและพูดจาไม่ไว้ใจโทวดากะ อิซเซย์เป็นรุ่นน้องโทดากะ 1 ปี แต่โทดากะก็จะมองว่าอิซเซย์พูดจาขวานผ่าซากไปนิดหน่อย และไม่ค่อยให้ความเคารพกับตัวเอง(ฮา) อิซเซย์เมื่อเจอไมก็บอกว่าไมโตขึ้นนะ และเขาเองก็เป็นคนทำงานไปแล้ว  หลังจากนั้นหากว่าเราเลือกรูทอิซเซย์ ก็จะได้ทราบว่าตอนที่เค้าจำได้เลยนั้นคือ ไมอายุยังน้อย ส่วนตัวเขาในตอนนั้นช่วงจบมหาลัย เขากำลังเครียดที่พ่อของเขาป่วยและเข้าโรงพยาบาล ส่วนแม่ของเขาเองก็ตั้งท้อง คนที่ให้กำลังใจเขาในตอนนั้นคือไม  ไมให้ดอกไม้คอสมอสแก่อิซเซย์และบอกว่ามันจะทำให้พี่ชายร่าเริงและหายเศร้านะ 
 
(#ขอบอกว่าเนื้อเรื่องกุ๊กกิ๊กแอบคล้ายละครไทยอยู่นิดหน่อยนะคะ แต่สนุกมากเลยค่ะ)
(#เกมนี้มีรูทที่จบแยกกัน และจบรวมกันค่ะ ง่ายๆก็คือนางเอกรวบสองเลยนั้นเอง )
 
 
ตัวละคร
 
ชิโนซาวะ ไม
(เปลี่ยนชื่อได้ตั้งแต่เริ่มเกม)(#หากไม่เเปลี่ยนชื่อหนุ่มๆจะเรียกชื่อนางเอกด้วย) อายุ 17ปี เป็นนักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆคนหนึ่ง
เธอทำงานพิเศษคือเป็นมิโกะที่ศาลเจ้าทุกเย็นหลังเลิกเรียน  
ตามสไตล์นางเอกโอโตเมะเกม ที่เป็นคนสุภาพ อ่อนโยน 
 
 

สุโอ อิซเซย์ (CV.Tachibana Shinnosuke)
เป็นหนุ่มวัยทำงานอายุ 31 ปี อยู่บริษัทเกี่ยวกับอิเล็คทรอนิกส์ ที่ชื่อว่า SNT รู้จักกับผู้ดูแลศาลเจ้าของไม
ซึ่งเป็นเพื่อนเก่านั้นเอง เลยไม่แปลกใจนักว่าทำไมคุยสนิทสนมกันแบบนั้น  เป็นคนจริงจัง และใส่สูทไม่ว่าจะวันหยุดก็ตาม(ฮา) เห็นไมเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง เขาเองมีน้องชาย 3 คนและน้องสาวอีก 1 คน โดยที่เขาเป็นคนโตของบ้าน น้องๆที่บ้านจะเรียกว่าอิจินี่จัง (พี่อิจิ) ไม่แปลกเลยที่จะเห็นบางครั้งที่พบเขาพร้อมกับน้องๆ
ในตอนหลังนั้นเขาเกิดความรู้สึกชอบไม และพยายามที่จะไม่ให้คิดเกินเลยหรือทำอะไรที่เกินเลยกับไม
นอกจากนั้นอิซเซย์ก็ได้รับความร่วมมือจากไมในการช่วยเขาทำงาน
(หากเลือกจบรูทกับเขา เขาจะบอกว่าเมื่อเราจบมหาลัยแล้ว
 
 
 
โทดากะ โยสุเกะ(CV.Toriumi Kousuke)
รุ่นพี่ที่ทำงานของอิซเซย์ มีนิสัยขี้เล่น ขี้หลี ชอบจีบผู้หญิงและเที่ยวกับผู้หญิงบ่อยมาก
ดูไม่จริงจังต่างจากอิซเซย์ ทั้งสองคนนี้ต้องร่วมทำงานโปรเจ็คเดียวกัน จึงมีช่วงที่อิซเซย์จะเล่าเรื่อง
และอยู่ที่ทำงานกับโทดากะทุกที  ช่วงหลังๆถ้าเราได้เข้ารูทโทดากะ ไมจะได้กุญแจอพาร์ตเมนท์ของโทดากะและเข้าไปทำความสะอาด และมาที่ห้องของโทดากะ จนกระทั่งเจอโมเมนต์ที่ว่าเขากับเธอต้องนอนเตียงเดียวกัน ถึงแบบนั้นโทดากะก็ไม่ได้แตะต้องตัวไมเลย เพราะแบบนี้เองเขาเป็นผู้ชายที่รักใครรักจริง
 
 
ระบบภายในเกม
 
นี่คือหน้าเมนูหลักเกมค่ะ
ถ้าหากเล่นครบแล้วก็จะมีEXTRA โผล่ขึ้นมาค่ะ
 
นี่จะเป็นค่าบอกว่าหนุ่มๆได้ค่าความรัก ,ความเชื่อถือแค่ไหนค่า
 
โดยระบบในเกมก็เป็นแบบแนวVisual Novel ทั่วๆไปค่ะคือตอบชอยส์ตัวเลือกให้ถูกรูท หากว่าถูกก็จะเข้ารูทนั้นๆไปหากว่าตอบผิดในส่วนใดส่วนหนึ่งอาจจะได้จบที่รองลงมา หรือที่แย่กว่านั้นกว่านั้นคือจะกลายเป็น ฺBad Endได้ค่ะ
 
CG
 
อิซเซย์ติวหนังสือให้ไมค่ะ ^^
นั่งชิงช้าสวรรค์กับโทดากะค่า 
 
ป็นไงบ้างคะกับเกมDouble Score~Cosmos×Camellia~ ถือเป็นเกมภาคแรกในชุด Double Score เลยค่ะ
หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆคน เพราะเนื้อเรื่องที่ใสๆหวานๆ มีทั้งเศร้า สนุก หัวเราะตลอดเกมให้ไม่เบื่อ แต่สำหรับเราเสียดายตรงที่ว่าเกมนั้นน่าจะใส่ตัวละครมากกว่านี้สักหน่อย แต่โดยรวมแล้วเราชอบมากค่ะ จากที่เล่นเกมนี้ทำให้เรารู้ว่า ความรักนั้นอายุไม่ใช่ตัวอุปสรรคเลยค่ะ เราจะเห็นอยู่ทั่วไปที่คนเราแต่งงานกันอายุห่างกันมากก็มี
(แต่นี้หนุ่มๆทำงานแล้วหน้ายังฟิตเปรี๊ยะอยู่เลย (ฮา)) ถ้าหากมีโอกาสได้จับเกมจีบหนุ่มที่น่ารักๆสนุกๆแบบนี้อีกจะเอามาให้เล่นค่า  และคิดว่าจะไปฟังดราม่าซีดีซีรี่ย์นี้มาฟังด้วยค่ะ  ชอบมาก>< ตัวละครแต่ละตัวมีคาแร็กเตอร์ที่เอกลักษณ์มาก แต่เหมือนกันตรงที่ทำงานแล้วและอายุไม่ต่ำกว่า 30 
เอาละค่ะ โอโตเมะมิมุขอลาไปก่อนนะคะ ฟิ้ววว++
 
เครดิตรูปภาพประกอบและข้อมูลบางส่วน
 
 

edit @ 28 Apr 2014 14:01:25 by Otome_Mimu

Comment

Comment:

Tweet